หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะตาเลี้ยง ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
 
น้ำไหล ไฟสว่าง ทางสะดวก เกษตรกรรมก้าวหน้า
สู่เศรษฐกิจก้าวไกล สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น
วิสัยทัศน์ อบต.เกาะตาเลี้ยง
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะตาเลี้ยง
หลวงพ่อพวงมาลัย วัดทุ่ง
อบต.เกาะตาเลี้ยง
อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย
1
2
3
 
 
 
 
หัตถกรรมจักรสาน  (จังหวัด สุโขทัย)
 
 
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/3

ลำดับภาพที่ 2/3

ลำดับภาพที่ 3/3
<<
>>
X
 
ชื่อผลิตภัณฑ์ : หัตถกรรมจักรสาน
 
คำโฆษณา :
 
ประเภท OTOP : ด้านหัตถกรรม (การทำเครื่องสาน)
 
รายละเอียด : &ldquo;โครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุแบบองค์รวมตำบลเกาะตาเลี้ยง (พฤฒาลัย)&rdquo; ก่อตั้งโดย นายมาสพงษ์ ฉิมอ้อย ผู้อำนวยการกองสวัสดิการและสังคม องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะตาเลี้ยง ร่วมมือกับ ครูอรพรรณ จำเรียงพิน ข้าราชการบำนาญ ที่คนในท้องถิ่นนับถือ และนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะตาเลี้ยง ที่ให้การสนับสนุน และเห็นความสำคัญของผู้สูงอายุที่มีอยู่ในพื้นที่ เป็นผู้ริเริ่มจัดตั้งกลุ่ม ผู้สูงอายุแบบองค์รวมตำบลเกาะตาเลี้ยง (พฤฒาลัย) โครงการดังกล่าวได้ตระหนักถึงความสำคัญของผู้สูงอายุ ที่มีอยู่ในพื้นที่ มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และสุขภาพจิตที่ดี พร้อมทั้งใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีการจัดอบรม ให้ความรู้ในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย ทักษะการใช้ชีวิต ตลอดจนส่งเสริมให้ผู้สูงอายุได้แสดงศักยภาพ โดยการถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่น ภูมิความรู้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาให้แก่บุคคลอื่น เพื่อสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นให้คงคุณค่าคู่กับชุมชนต่อไป โครงการดังกล่าว ทำให้สามารถรวบรวม ผู้สูงอายุที่มีอยู่ในตำบลมารวมกลุ่มกันได้อย่างสมบูรณ์ และมีความเข้มแข็งขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 จนถึงปัจจุบัน
คุณป้าประสงค์ ทองดี เป็นสมาชิกกลุ่มผู้สูงอายุแบบองค์รวมตำบลเกาะตาเลี้ยง (พฤฒาลัย) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 เป็นผู้ที่มีศักยภาพ มีความสามารถด้านหัตถกรรม การทำเครื่องสานทุกประเภท เป็นผู้มีความใฝ่รู้ ช่างสังเกต และมีความพยายาม เป็นบุคคลที่มีความวิริยะอุตสาหะ ก่อนหน้าคุณป้าบอกว่า &ldquo;เห็นเครื่องจักรสานตามร้านค้า ตามกลุ่มแม่บ้านต่างๆ มีความน่าสนใจ คิดว่าตัวเองน่าจะทำได้ เลยลองกลับมาทำ และลองผิด ลองถูก มาประมาณ 3 ปี จนสามารถทำได้เอง &rdquo; ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นผู้ที่มีความชำนาญด้านเครื่องจักสาน กลายเป็นวิทยากรหลักประจำตำบล ด้านเครื่องจักสาน และเป็นวิทยากรหลัก ของกลุ่มผู้สูงอายุฯ ที่ตั้งใจ ถ่ายทอด วิชาความรู้ จนสามารถประกอบเป็นอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัว กลุ่มผู้สูงอายุ เพื่อสร้างอาชีพเสริม และเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง จนได้รับใบเกียรติบัตรจาก ศูนย์การศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ด้าน &ldquo;วิทยากรวิชาชีพ สาขาศิลปหัตถกรรม&rdquo; เมื่อวันที่ 9 เมษายน พุทธศักราช 2562
คุณป้าประสงค์ ทองดี ยังกล่าวอีกว่า ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกลุ่มผู้สูงอายุแบบ องค์รวมตำบลเกาะตาเลี้ยง และภูมิใจที่ได้ถ่ายทอดภูมิปัญญาความรู้ ประสบการณ์ให้แก่ สังคม และบุคคลอื่น เพื่อสืบสานภูมิปัญญาให้คงคุณค่ากับชุมชนต่อไป
 
ราคา : บาท
 
ผลิตโดย : (สมาชิกกลุ่มผู้นำ โครงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุแบบองค์รวมตำบลเกาะตาเลี้ยง (พฤฒาลัย)
 
ติดต่อ : นางประสงค์ ทองดี บ้านเลขที่ 26 หมู่ 3 ตำบลเกาะตาเลี้ยง อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย 64120
 
ผู้เข้าชม 180 ท่าน